Kết quả tìm kiếm cho "để tránh ngộ độc thực phẩm"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2292
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân đang gia tăng. Để chủ động nguồn cung hàng hóa và ổn định giá cả, các doanh nghiệp (DN), siêu thị, nhà phân phối đã chuẩn bị nguồn hàng dự trữ tăng trung bình từ 5 - 20% so kế hoạch phục vụ Tết năm trước, tập trung chủ yếu với một số mặt hàng thiết yếu, kèm nhiều chương trình kích cầu mua sắm.
Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 đang tới gần, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước với nhiều lượt khách tham dự. Đây là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…
Trong dịp Tết, tần suất nấu nướng của mỗi gia đình thường tăng lên nhiều. Bởi vậy, bạn cần cân nhắc loại bỏ các loại nồi, chảo có nguy cơ phát tán chất độc hại vào thức ăn.
Ngày 14/1, Công an huyện Châu Phú tổng kết công tác năm 2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2025.
Triệt phá đường dây dùng hoạt chất thức ăn chăn nuôi sản xuất thuốc giả quy mô lớn tại TP.HCM, Công an huy động 11 xe tải vận chuyển toàn bộ số tang vật về trụ sở.
Trước tình hình tội phạm có xu hướng gia tăng dịp lễ, Tết, đặc biệt là Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, cùng với lực lượng công an cả nước, Công an An Giang tiếp tục thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Qua đó, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), tạo tiền đề công tác bảo đảm an toàn Đại hội Đảng các cấp (nhiệm kỳ 2025 - 2030), tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
“Công an tỉnh An Giang quán triệt, thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, kết luận của đồng chí bộ trưởng tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 80 và Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, chỉ thị của bộ trưởng về nhiệm vụ công tác năm 2025, cũng như sự lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh An Giang để bổ sung, cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện thắng lợi ngay từ đầu năm” - trung tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị.
Vỏ hến, một loại phế thải từ hoạt động chế biến thủy hải sản, thường gây ô nhiễm môi trường, nếu không được xử lý đúng cách. Tuy nhiên, nhóm tác giả Nguyễn Trung Khang và Hà Thanh Sang (học sinh Trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa, TP. Châu Đốc) đã chứng minh rằng vỏ hến lại chứa đựng nhiều tiềm năng ứng dụng bất ngờ. Sản phẩm “Đa dạng hóa các sản phẩm từ vỏ hến” kết hợp từ vỏ hến, bã trà và xơ thốt nốt của 2 bạn đã xuất sắc đạt giải nhất trong cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh An Giang lần thứ XIII/2024, trong lĩnh vực sản phẩm thân thiện môi trường.
An Giang sẽ tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng nhiều hoạt động ý nghĩa. Qua đó, nhằm khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
Mật ong rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, nếu sử dụng đúng cách sẽ đem lại những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
Không cho mật ong vào nước quá nóng, quá lạnh; không dùng loại có vị đắng… là những điều bạn cần lưu ý.
Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là thịt, cá, trứng, bánh mứt, bia rượu, nước giải khát, các loại hạt có dầu… Đến hẹn lại lên, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm (ATTP) đã triển khai kế hoạch bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025.